Our Books

หน้าปกเดอะลักส์

The Luxe

เดอะลักส์

Anna Godberson เขียน

ภัทรา หงษ์พร้อมญาติ แปล

พี่น้องสาวสวย อลิซาเบธและไดอาน่า ฮอลแลนด์ คือดาวเด่นของสังคมนิวยอร์ก แต่ภาพพจน์นั้นเป็นเพียงภาพลวงหรือเปล่า เมื่อสองสาวเกิดพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้า คายไม่ออก เมื่อต้องระวังภัยจากเพื่อนสาวที่เคยสนิทที่สุดเพเนโลพี เฮยส์ ต้องระวังหนุ่มเสเพลเฮนรี่ ฌอนมาเกอร์ และแม้แต่คนรับใช้ขี้แค้นลีน่า เบราด์ก็ยังจ้องหาโอกาสทำลายชื่อเสียงของนายสาว
ในขณะที่วันแต่งงานของอลิซาเบธและเฮนรี่คืบคลานเข้ามาใกล้ยิ่งขึ้น เหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลางงานสังคมหรูหราอลังการจนคนรู้กันทั่วเมือง บรรดาหนุ่มสาวในสังคมชั้นสูงจะสามารถกู้หน้าและแก้ตัวได้หรือไม่ หรือจะต้องตกต่ำจนไม่อาจปรากฏตัวที่ไหนได

https://kratenbooks.wordpress.com/2009/05/12/luxe-at-first-sight-press-kit/

Rumors นั่งเทียนเขียนรัก

Rumours

รูเมอร์: นั่งเทียนเขียนรัก

Anna Godberson เขียน

ภัทรา หงษ์พร้อมญาติ แปล

แม้เมืองแมนฮัตตันได้กล่าวอำลาสาวดาวเด่นของสังคม : อลิซาเบธ ฮอลแลนด์แล้ว แต่ก็ยังมีเสียงซุบซิบวิจารณ์ถึงสาเหตุการจากไปของเธอตลอดเวลา ตอนนี้ทุกสายตาหันมาจับมองกลุ่มคนที่เคยใกล้ชิดเธอ : ไดอาน่า น้องสาวแสนซนที่ต้องรับภาระกู้หน้าครอบครัว : เฮนรี่ ฌอนมาเกอร์ หนุ่มเสเพลอดีตคู่หมั้นอลิซาเบธ และเพเนโลพี เฮยส์ เพื่อนรักคนสวยที่พยายามจะยึดทุกอย่างที่เคยเป็นของอลิซาเบธมาเป็นของเธอ

เมื่อกลุ่มก๊วนเดียวกัน กลับมีเรื่องบาดหมางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หนุ่มสาวคนดังของสังคมต้องผจญกับเสียงกระซิบ คำนินทาว่าร้ายจากปากที่ไม่หวังดี ใน รูเมอร์ : นั่งเทียนเขียนรัก ภาคต่อของเดอะลักส์ เล่มนี้ ไม่มีอะไรจะต้องให้พวกเขาเสียหายได้มากกว่าข่าวลือ และไม่มีสิ่งใดที่ทุกคนต้องปกป้องเท่าความลับ!

https://kratenbooks.wordpress.com/2010/05/18/press-kit-rumors-นั่งเทียนเขียนรัก/

Water for Elephants

มายา รัก ละครสัตว์

Sara Gruen เขียน

รสวรรณ พึ่งสุจริต แปล

แม้จาคอบ แจนโคสกี้ จะไม่เคยพูดเรื่องราวเหล่านั้นออกมาตลอดชีวิตทั้งเก้าสิบปีของเขา แต่ความทรงจำทุกอย่าง ยังคงชัดเจน เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน จาคอบในวัยหนุ่ม ถูกชะตากรรมส่งให้ไปเจอคณะละครสัตว์ของพี่น้องเบนซินี่ : คณะละครสัตว์สุดมหัศจรรย์พันลึก! ตอนนั้นสหรัฐกำลังเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจตกต่ำครั้งที่ย่ำแย่ที่สุด สำหรับจาคอบในวัยเก้าสิบปีแล้ว โลกของละครสัตว์ตอนนั้น คือสิ่งที่มาช่วยให้เขามีแรงใช้ชีวิตต่อ แม้ต่อมามันแทบจะกลายเป็นนรกบนดินสำหรับเขา นักศึกษาสัตวแพทย์หนุ่มคนนี้มีหน้าที่ดูแลบรรดาสิงสาราสัตว์ที่ต้องใช้ในการแสดง ในเต็นท์ละครสัตว์นั่นเอง เขาได้พบกับมาร์ลีน่า นักกายกรรมสาวผู้รักสัตว์ที่แต่งงานกับออกัส ผู้ฝึกสอนที่มีเสน่ห์เหลือล้นแต่ก็แฝงด้านมืดที่หน้ากลัว และเขาก็ได้พบกับโรซี่ ช้างพังที่ไม่ยอมทำตามคำสั่งอะไรเลย แต่กลับต้องแบกรับความหวังของคณะละครสัตว์ชั้นรองคณะนี้ นับวัน ความสัมพันธ์ของทั้งสามก็เพิ่มพูนขึ้นเพราะความรักและความไว้ใจ และนั่นก็เป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้พวกเขาอยู่รอดได้ เพราะเสน่ห์ ความซื่อตรงต่อความจริง และอารมณ์ขัน จึงทำให้มายา รัก ละครสัตว์ เป็นนวนิยายที่หายาก มีตัวละครแสนประหลาด ที่มีชีวิตชีวา น่าค้นหาติดตาม วางไม่ลงตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย

https://kratenbooks.wordpress.com/2009/04/01/coming-soon-from-kraten-นำ้-ให้-ช้าง-water-for-elephants/

The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society

จดหมายรักจากเกิร์นซีย์

Mary Ann Shaffer, Annie Barrows เขียน

รสวรรณ พึ่งสุจริต แปล

นิยายรัก หวานซึ้ง ติดอันดับหนึ่ง New York Times Bestseller นาน 3 ปี

นิยายรักที่ติดอันดับหนังสือขายดีทั่วโลก เรื่องราวน่ารักๆ ของหนุ่มสาวที่อยู่ห่างกันคนละโลก แต่ก็เกิดความประทับใจในกันและกันผ่านตัวหนังสือ

จูเลียต นักข่าวสาวคนเก่ง  เกิดได้รับจดหมายจากดอร์ซี่ย์ ชาวนาหนุ่มแสนจะขี้อาย เพราะการหมั่นส่งจดหมายโต้ตอบ โลกของทั้งคู่ก็ค่อยๆ บรรจบเข้าใกล้กันยิ่งขึ้น หนุ่มสาวที่ต่างกันราวกับฟ้ากับดินคู่นี้จะสานต่อความรู้สึกที่มีให้กันได้หรือไม่ ชาวเกาะเกิร์นซีย์ที่เรียบง่ายจะรู้สึกอย่างไร เมื่อมีคนแปลกหน้าจากเมืองหลวงมาป้วนเปี้ยนแถวบ้าน แล้วเพื่อนๆ ของจูเลียตจะตกใจแค่ไหนที่อยู่ๆ เธอก็เปลี่ยนไป เรื่องชุลมุนของคนกลุ่มนี้จะทำให้คุณยิ้มกับอารมณ์ขันในยามยาก และซึ้งกับความรักที่ไม่จำเป็นจะต้องเอ่ยออกมา

https://kratenbooks.wordpress.com/2010/03/12/press-kit-จดหมายรักจากเกิร์นซีย/

วินเทจสื่อรัก

A Vintage Affair

วินเทจสื่อรัก

เขียนโดย Isabel Wolff

แปลโดย ภัทรา หงษ์พร้อมญาติ และลมตะวัน

เมื่อหาชุดกระโปรงในฝันมาใส่ได้แล้ว จะทำให้ชีวิตเหมือนฝันหรือเปล่า นี่คือเรื่องราวของสาวผู้รักแฟชั่น

ฟีบี้ สวิฟท์ ฝันอยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าวินเทจมานานแล้ว เธอฝันถึงรายละเอียดทุกกระเบียบนิ้ว ผนังร้านจะต้องประดับด้วยกระโปรงวิเวียน เวสต์วูด ชุดราตรีผ้าซาตินสีหวาน และกระโปรงทรงพรอมจีบสั้นปักเลื่อม ถึงวันเปิดร้านกค้าสาวเรียงกันมาเลือกมามากมาย ฝันของเธอเป็นจริงแล้ว! แต่ทว่าเมฆหมอกของความลับในอดีตกำลังกลับมาบดบังความสดใสในชีวิตเธอ จนเธอได้พบกับเธเรส สุภาพสตรีสูงวัยชาวฝรั่งเศสที่อยากขายเสื้อผ้าสุดวิเศษสมัยสาวๆ ของเธอทั้งหมดที่เก็บไว้ ยกเว้นเสื้อชิ้นหนึ่งที่เธอมิอาจพรากจากได้ เมื่อเธเรสเฉลยประวัติของอาภรณ์สีน้ำเงินตัวนั้นให้ฟัง ฟีบี้เริ่มเข้าใจว่ามันมีความสัมพันธ์กับชีวิตเธออย่างไร เธอรู้แล้วว่าต้องทำอย่างไร จึงจะแก้ในสิ่งผิด ต้องทำอย่างไรจึงจะได้หัวใจรักกลับคืนมา

https://kratenbooks.wordpress.com/2011/08/25/a-vintage-affair-press-kit/

บันทึกลับจูเลียต

Juliet บันทึกลับจูเลียต

ผู้เขียน Anne Fortier

ผู้แปล รสวรรณ พึ่งสุจริต

จูลี่ เจคอบส์ ได้รับมรดกเป็นลูกกุญแจตู้เซฟในเมืองเซียนาที่จะพาเธอไปตามหาสมบัติเก่าแก่ของตระกูล เธอจึงออกผจญภัยไปในเมืองที่เป็นบ้านเกิดของจูเลียตต้า บรรพบุรุษของเธอ ผู้ซึ่งความรักต้องห้ามที่มีให้แก่ชายหนุ่มชื่อโรเมโอ เป็นต้นกำเนิดบทละครอมตะของเชคสเปียร์

เมื่อจูเลียตไปเจอกับผู้คนในครอบครัวที่สร้างความหายนะให้กับเซียนาในยุคกลาง เธอจึงค้นพบว่าคำสาปโบราณนั้นยังมีฤทธิ์อยู่

ในความพยายามที่จะเชื่อมอดีตมาสู่ปัจจุบัน บันทึกลับจูเลียตจะพาคุณไปต่อยอดกับโชคชะตาของโรเมโอและจูเลียต

https://kratenbooks.wordpress.com/2013/07/29/บันทึกลับจูเลียต-นวนิยา/